Ano ang Pagkaing Kosher?

The Definition of Kosher

The Hebrew word ” kosher ” means suitable or appropriate in relation to Jewish dietary law. Kosher foods are permitted to be eaten and can be used as ingredients to make additional foods.

The basic laws come from the Bible (Leviticus 11 and Deuteronomy 17). For thousands of years, Rabbinic scholars have interpreted these laws and applied them to contemporary situations. In addition, Rabbinic bodies have enacted protective legislation to safeguard the integrity of kosher laws.

Kosher Dietary Rules and Regulations

The laws of kosher are complex and extensive. The purpose of this guide is to inform the reader of some of the basics of kashrut and provide insight into its practical application. Due to the complex nature of kosher laws, an Orthodox Rabbi should be consulted whenever an issue arises.

Although an additional hygienic benefit has been attributed to the observance of kashrut, the ultimate purpose and rationale is to obey the Divine Will, as revealed in the Torah.

Not so long ago, most food products were produced in the family kitchen, or in a small factory or shop in the local community. It is relatively easy to ascertain whether the product is reliably kosher. If Rabbinical supervision is required, it is attended by the Rabbi of the community, who is known to all. Today, industrialization, transcontinental shipping and mass production have created a situation where most of the food we eat is treated, processed, cooked, canned or boxed commercially in industrial settings, which can be found hundreds or thousands of miles away from home.

Adding further complication is that it is generally not possible to judge the kosher status of an item based on the information provided in the ingredient declaration for a variety of reasons.

First, the product may be made from kosher ingredients, but processed in non-kosher equipment. Second, the USDA does not require the listing of certain processing aids, such as pan liners and oils that act as release agents. Although not legally classified as ingredients, these items can render the product non-kosher. Third, many ingredients can be kosher or non-kosher, depending on their origin. For example, glycerin and emulsifiers are made from either vegetable (probably kosher) or animal oils (probably not kosher). Finally, many ingredients are listed only in broad terms, without breaking down the many complex ingredients that make up the actual item. For example,

Unless one is an expert in food production, the average consumer cannot make a kosher status check, which is why it is important to buy only those products that have the endorsement of a reliable kosher certification agency .

Want to Apply for Kosher Certification? Find out how to get certified here

Kosher Food

Kosher Meat at Non-Kosher Meat, Poultry, at Isda


The Torah states that kosher mammals are those that chew their cud (ruminants) and bite their claws. The following animal species are among those considered kosher: addax, antelope, bison, cow, deer, gazelle, giraffe, goat, ibex and sheep. In addition, kosher meat and poultry require special preparation, which will be discussed below.


The Torah does not specify specific characteristics to distinguish permitted and forbidden birds. Instead, it lists 24 forbidden types of birds, while all other birds are considered kosher. However, for various reasons, in practice we only eat birds with an established tradition that the species is kosher.

In the United States, the only poultry accepted by major kashrut organizations as kosher are chicken, turkey, duck and goose.


The Torah establishes two criteria to determine which fish is correct. The fish must have fins and scales. The scales should come off easily without harming the skin. [In general, the scales on kosher fish are either thin, rounded and smooth blades (cycloid) or narrow segments similar to the teeth of a comb (ctenoid)]. All shellfish are prohibited. Unlike meat and poultry, fish does not require special preparation. However, the scales of the fish must be visible to the consumer to establish the kosher status of the fish. Therefore, fillet or ground fish should not be purchased unless properly handled, or the fillet should have a tab of skin with scales attached to the flesh. Furthermore,

Fish and meat cannot be eaten together, but they can be eaten as one course after another, even at the same meal. To avoid eating them together, the same dishes or cutlery should not be used without washing them thoroughly before one course and the next. In addition, one should eat solid food and drink water or a drink in between to clean the mouth of the residue.

Processed and smoked fish products require reliable rabbinic oversight, as do all processed foods.

Meat and Poultry Processing

Shechita (Killing):

The Torah requires that meat and poultry be slaughtered in a prescribed manner known as shechita . The animal’s trachea and esophagus are cut with a special razor sharp, perfectly smooth blade, causing immediate death without pain to the animal. Only a trained kosher slaughterer ( shochet ), whose piety and expertise are attested by rabbinic authorities, is qualified to kill an animal for kosher food.

Bedika (Inspection):

After the animal is properly slaughtered, a trained inspector ( bodek ) will examine the internal organs for any physiological abnormalities that might render the animal non-kosher ( treif ). The lungs, in particular, should be examined to determine that there are no adhesions ( sirchot ), which may indicate a perforation in the lungs. If adhesion is found, the bodek must examine it carefully to determine its kosher status. It should be noted that in addition to fulfilling the requirements of halacha (Jewish law), the bedika of internal organs ensures a standard of quality that exceeds government requirements.

Smooth Kosher:

Although not all adhesions render an animal non-kosher, some Jewish communities or individuals only eat the meat of an animal found to have no adhesions in its lungs. Glatt ” literally means “smooth”, indicating that the meat came from an animal whose lungs were found to be free of all adhesions. Recently, the term ” glatt kosher ” is increasingly used as a generic phrase, indicating that the product is kosher without question.

Nikkur (Excising):

In some kosher animal species, many blood vessels, nerves and lobes of fat are forbidden and must be removed. There are special cutting techniques for beef, veal and lamb known as nikkur (Hebrew word for “excising”), which must be performed by a specially trained individual.

Koshering Meat:

The Torah forbids consuming the blood of an animal. The two accepted methods of extracting blood from meat, a process referred to as ” kashering “, are either salting or grilling.

Meat should not be placed in warm water before it is ” kashered “. Once the meat is cooked before kashering, it cannot be made kosher.

1. Salting Meat:

The meat must first be soaked for half an hour in cold (not ice) water in a vessel designated only for that purpose. After allowing the excess water to drip off the meat, the meat is thoroughly salted so that the entire surface is covered with a thin layer of salt. Only coarse salt should be used. Both sides of meat and chicken should be salted. All loose parts of the chicken must be removed before the kashering process begins. Each part must be soaked and salted individually.

If the meat or poultry is sliced ​​during the salting process, the newly exposed surfaces of the cut should now be soaked for half an hour and salted as well.

Ang inasnan na karne ay iniiwan ng isang oras sa isang hilig o butas-butas na ibabaw upang malayang dumaloy ang dugo pababa. Ang lukab ng manok ay dapat ilagay bukas, sa isang pababang direksyon.

Pagkatapos mag-asin ang karne ay dapat na lubusan na ibabad, at pagkatapos ay lubusan na hugasan upang alisin ang lahat ng inilapat na asin.

Ayon sa batas ng mga Hudyo, ang karne ay dapat i-kasher sa loob ng 72 oras pagkatapos ng pagpatay upang hindi matuyo ang dugo. Kung ang karne ay nabasa nang husto bago ang 72 oras na limitasyon, ang karagdagang pitumpu’t dalawang oras na pananatili ay ibinibigay upang makumpleto ang unang hakbang ng proseso ng pag-aasin.

2. Inihaw na Karne:

Ang isang alternatibong paraan ng ” kashering ” na karne ay sa pamamagitan ng pag-ihaw. Ang atay ay maaari lamang ma-kasher sa pamamagitan ng pag-ihaw, dahil sa dami ng dugo dito.

Ang parehong atay at karne ay dapat munang hugasan nang lubusan upang alisin ang lahat ng dugo sa ibabaw. Pagkatapos ay bahagyang inasnan ang mga ito sa lahat ng panig. Kasunod nito, partikular na iniluluto ang mga ito sa isang itinalagang liver-broiling perforated grate sa ibabaw ng bukas na apoy, na kumukuha ng panloob na dugo. Kapag nag-kashering ng atay, dapat gawin ang mga hiwa sa atay bago iprito.

Ang karne o atay ay dapat na inihaw sa magkabilang panig hanggang ang panlabas na ibabaw ay mukhang tuyo at kayumanggi. Pagkatapos ihaw, ang karne o ang atay ay hinuhugasan.

Ang Kosher Butcher:

Ilang taon na ang nakalilipas, ang pag-aasin ng karne at manok ay isinagawa sa tahanan ng mamimili. Kamakailan lamang, nagsagawa ng pag-aasin ang kosher butcher sa butcher shop. Ngayon, ang buong proseso ng pagkatay, bedika , nikkur at pag-aasin ay nalipat na sa katayan. Nagbibigay-daan ito para sa pare-parehong pagkakapare-pareho ng matataas na pamantayan. Gayunpaman, ang kosher butcher ay gumaganap ng isang kritikal na papel sa pamamahagi ng produkto. Ang magkakatay ay dapat na isang taong may integridad at ang tindahan ay dapat nasa ilalim ng maaasahang pangangasiwa ng Rabbinic.

Packaging Karne:

Mula sa oras ng pagkatay, ang kosher na karne at manok ay dapat na maayos na pinangangasiwaan hanggang sa makarating ito sa mamimili. Ang isang metal na tag na tinatawag na plumba , na may simbolong kosher ay kadalasang ikinakapit sa karne o ibon upang magsilbing isang nagpapakilalang selyo ng pangangasiwa. Bilang kahalili, ang karne o manok ay nakaimpake sa tamper-proof na packaging na kitang-kita ang logo ng kosher.

Mga Halaga ng Kosher Meat:

Dahil ang kosher na karne at manok ay maraming kinakailangan sa pagproseso ( shechita , bedika nikkur at pag-aasin), na dapat gawin ng mga espesyal na sinanay na indibidwal, ang mga gastos sa paggawa na nauugnay sa kosher na karne at manok ay mas malaki. Ito ang dahilan ng mas mataas na halaga ng kosher na karne at manok.

Kosher Caterers, Kosher Restaurant at Hotel

Ang mga caterer, restaurant, at hotel ay dapat na pinangangasiwaan ng isang kagalang-galang na awtoridad ng Orthodox Rabbinic.

Hindi maaaring ipagpalagay na ang kashrut ay pinananatili dahil lamang sa isang kosher na impression ay nilikha ng isang ad o sa pamamagitan ng isang pahayag, tulad ng, “naglilingkod kami sa isang kosher na kliyente.” Kadalasan, ang mga ‘vegetarian’ o ‘dairy’ na restaurant ay ipinapalagay na kosher at higit pa sa pangangailangan para sa pangangasiwa. Sa kasamaang palad, ito ay isang laganap na maling kuru-kuro. Ang isda, mga baked goods, keso, shortening, mantika, itlog, margarine, dressing, at condiment ay kabilang sa maraming pagkain na nangangailangan ng pangangasiwa sa mga ‘vegetarian’ at ‘dairy’ na restaurant. Kahit na ang mga pagkain na iyon na kosher sa kanilang mga hilaw na estado ay maaaring gawing hindi kosher kapag inihanda sa mga kagamitang ginagamit para sa hindi kosher na pagkain. Para sa mga kadahilanang ito, kinakailangan ang kagalang-galang na kosher na pangangasiwa

Karne at Gatas sa Kosher Kitchen

Ipinagbabawal ng Torah ang: 1) pagluluto ng karne at gatas nang magkasama sa anumang anyo; 2) pagkain ng mga produktong lutong ito, o 3) pagkuha ng benepisyo mula sa mga ito. Bilang pananggalang, pinalawig ng mga Rabbi ang pagbabawal na ito na huwag payagan ang pagkain ng karne at mga produkto ng pagawaan ng gatas sa parehong pagkain o ihanda ang mga ito sa parehong mga kagamitan. Higit pa rito, hindi maaaring kainin ang mga produktong gatas pagkatapos kumain ng karne, sa loob ng isang panahon . Mayroong iba’t ibang mga tradisyon kung gaano katagal maghintay sa pagitan ng karne at pagawaan ng gatas, ngunit ang pinakakaraniwang kaugalian ay maghintay ng anim na oras.

Maaaring kainin ang karne kasunod ng mga produkto ng pagawaan ng gatas maliban sa matapang na keso na may edad na 6 na buwan o higit pa, na nangangailangan ng parehong oras ng paghihintay gaya ng pagawaan ng gatas pagkatapos ng karne. Bago kumain ng karne pagkatapos ng pagawaan ng gatas, dapat kumain ng solidong pagkain, maaaring uminom ng likido o banlawan ng mabuti ang bibig, at suriin ang kalinisan ng mga kamay.

A. Mga kagamitan:

Maliban kung ang isa ay isang vegetarian at ang karne ay ganap na hindi kasama sa kanyang kusina, ang isang kosher na kusina ay dapat na may dalawang magkaibang hanay ng mga kagamitan, isa para sa karne at manok at ang isa para sa mga pagkaing dairy. Dapat mayroong hiwalay, natatanging hanay ng mga kaldero, kawali, plato at mga kagamitang pilak.

B. Paghuhugas ng Pinggan:

Sa isip, pinakamahusay na magkaroon ng dalawang lababo sa kusina, isa para sa karne at isa para sa pagawaan ng gatas. Kung hindi ito magagawa, at ang isa ay gumagamit ng isang lababo para sa parehong karne at pagawaan ng gatas, ang mga pinggan at kagamitan ay dapat ilagay at hugasan sa isang rack, upang hindi mahawakan ang lababo. Ang mga hiwalay na rack ay dapat gamitin para sa paggamit ng karne at pagawaan ng gatas. Dapat gawin ang pag-iingat upang matiyak na ang tubig ay hindi dapat pahintulutang tumaas upang maabot ang antas ng rack, at ang mga pinggan ay hindi maaaring ibabad sa isang lababo na ginagamit para sa parehong pagawaan ng gatas at karne.

Mga itlog

Ang mga itlog (o iba pang by-product) ng mga di-kosher na ibon o isda ay hindi kosher. Ang caviar, samakatuwid, ay dapat nanggaling sa isang kosher na isda at nangangailangan ito ng maaasahang pangangasiwa. Ang mga komersyal na likidong itlog ay nangangailangan din ng pangangasiwa. Ang mga itlog ng kosher fowl na naglalaman ng mga batik ng dugo ay dapat itapon, at samakatuwid ang mga itlog ay dapat suriin bago gamitin.

Pagpapaikli at Langis:

Ang mga regulasyon ng pamahalaan tungkol sa pag-label ng mga sangkap ng pagkain ay sumailalim sa mahigpit na pagbabago. Hindi lamang dapat tukuyin ng label ang uri ng pagpapaikli, ibig sabihin, gulay o hayop, ngunit dapat din itong ipahayag ang aktwal na pinagmulan. Kaya, karaniwan nang makakita ng pagbanggit ng cottonseed oil, mantika, langis ng niyog, at iba pang pinagmumulan ng langis. Ang resulta ng tahasang pagpapakita ng label na ito ay madaling matukoy ng mamimili kung ano ang tahasang hindi kosher. Gayunpaman, mahalagang malaman na ang katayuan ng kosher ng isang produkto na naglalaman ng kahit purong pag-ikli ng gulay ay maaari lamang ma-verify sa pamamagitan ng maaasahang sertipikasyon ng kosher . Ang dahilan nito ay ang mga gumagawa ng vegetable shortening ay kadalasang nagpoproseso ng mga taba ng hayop sa mga karaniwang kagamitan. Maaaring matugunan ng mga dalisay na produkto ng gulay ang mga alituntunin ng USDA para sa kadalisayan, gayunpaman, sa mga tuntunin ng batas ng mga Hudyo, ang langis ng gulay ay maaaring hindi kosher dahil pinoproseso ito sa hindi kosher na kagamitan.

Mga Emulsifier:

Ang mga emulsifier ay mga kumplikadong sangkap na ginagamit sa maraming uri ng paggawa ng pagkain. Maaari silang magsagawa ng isang bilang ng mga kritikal na function, kabilang sa mga ito ay kumikilos bilang isang surfactant (binabawasan ang pag-igting sa ibabaw ng isang likido) kaya ginagawang natutunaw ang langis at tubig. Ang mga emulsifier ay mga kritikal na sangkap sa maraming pagkain, gaya ng margarine, shortenings, cream fillings, toppings, coffee creamers, whiteners, prepared cake mixes, donuts, puddings, ice cream, frozen dessert, instant mashed patatas, peanut butter, breakfast cereal, tsokolate at mga kendi. Ang mga emulsifier ay maaaring nakalista sa label ng sangkap bilang polysorbate, glyceride, mono at diglyceride, sorbitan monostearates, atbp. Ang mga emulsifier ay ginawa mula sa alinman sa langis ng hayop o gulay, at ang mga emulsifier ay nangangailangan ng maaasahang pangangasiwa ng kosher.

Mga lasa:

Ang isang kritikal na sektor ng industriya ng pagkain ay ang mga tagagawa ng mga lasa. Ang mga lasa, artipisyal man o natural, ay mga bahagi ng halos bawat produkto. Ang paggawa ng lasa ay lubos na kumplikado at gumagamit ng mga hilaw na materyales mula sa bawat maiisip na pinagmulan. Ang ilang karaniwang kosher sensitive na sangkap na ginagamit sa mga lasa ay fusel oil (na maaaring makuha mula sa grape juice), glycerin at castorium (isang beaver extract). Dahil ang deklarasyon ng sangkap ay hindi kailanman nagsasama ng isang breakdown ng mga sangkap na ginagamit sa mga lasa, ang mga pagkain na naglalaman ng natural o artipisyal na lasa ay nangangailangan ng maaasahang pangangasiwa.

Mga Pagpuno at Cremes:

Ang lahat ng fillings, creme, at fudge base ay dapat na sertipikadong kosher dahil maaaring naglalaman ang mga ito ng fats, emulsifier, gelatin stabilizer at flavor.

Mga Tinapay, Rolls, Challah , Bagel at Bialys

Ang mga pangunahing sangkap ng sambahayan ay nagpapakita ng ilang mga problema sa kosher at nangangailangan ng sertipikasyon ng kosher.

Maraming uri ng tinapay ang ginawa gamit ang mga langis at mga shortening. Ang mga pangunahing sangkap ng espesyal na inihandang dough mix at dough conditioner ay mga shortening at di-glyceride. Sa mga panaderya, ang mga kawali at labangan kung saan inilalagay ang kuwarta upang tumaas at i-bake ay pinahiran ng mantika o divider oils, na maaaring hindi kosher. Ang mga langis na ito ay madalas na hindi lumilitaw sa label. Maaaring mayroon ding isyu sa iba pang mga produktong hindi kosher na inihanda at inihurnong sa parehong kagamitan. Ito ang ilan sa mga dahilan kung bakit ang tinapay ay nangangailangan ng kosher na pangangasiwa.

Ipinagbabawal ng Rabbin na gumawa ng tinapay na gumagamit ng mga sangkap ng pagawaan ng gatas. Dahil ang tinapay ay madalas na kinakain sa lahat ng pagkain, ang mga Rabbi ay nag-aalala na ang isa ay maaaring hindi sinasadyang kumain ng dairy bread na may kasamang meat meal. Mayroong dalawang pagbubukod – kung ang tinapay ay inihurnong sa isang hindi pangkaraniwang hugis o disenyo na nagpapahiwatig na ito ay pagawaan ng gatas, o kung ang tinapay ay napakaliit na ito ay mauubos sa isang pagkain.

Ang batas ng mga Hudyo ay nag-aatas na ang isang bahagi ng batter o tapos na inihurnong produkto ay itabi para sa tinatawag na “ challah ”’. Habang ang anumang sukat na bahagi ay sapat para sa challah, kaugalian na paghiwalayin ang isang bahagi na kasing laki ng isang olibo. Pagkatapos ng paghihiwalay, sinusunog ang challah . Ang ritwal na ito ay obligado lamang kapag ang may-ari ng kuwarta sa oras ng paghahanda nito ay Hudyo, at ang kuwarta ay ginawa mula sa harina ng alinman sa sumusunod na limang butil: trigo, oats, rye, spelling, at barley. Bilang karagdagan, walang kinakailangang paghiwalayin ang challah kung ang batter ay naglalaman ng mas mababa sa 2-1/2 pounds ng harina. Kung ang batter ay naglalaman ng hindi bababa sa 5 libra ng harina, isang basbas ang binibigkas bago paghiwalayin ang challah.

Kung ang mitzvah na ito ay hindi naisagawa sa panaderya, maaari itong isagawa sa bahay sa pamamagitan ng paglalagay ng lahat ng inihurnong produkto sa isang silid, pagbukas ng lahat ng selyadong nakabalot na materyal, at pagkuha ng isang maliit na piraso mula sa alinman sa mga inihurnong paninda at sunugin ito

Cake, Pastries at Donuts

Ang mga produktong ito ay karaniwang naglalaman ng shortening, emulsifiers, flavors at iba pang kosher sensitive na sangkap, at samakatuwid ay kinakailangan ang maaasahang pangangasiwa.

Mga produkto ng pagawaan ng gatas

A. Gatas:

Ang batas ng Rabbinic ay nangangailangan na magkaroon ng pangangasiwa sa panahon ng proseso ng paggatas upang matiyak na ang pinagmumulan ng gatas ay mula sa isang kosher na hayop. Kasunod ng opinyon ng maraming rabinikong awtoridad, ang patakaran ng OU ay na sa Estados Unidos, ang mga regulasyon at kontrol ng Kagawaran ng Agrikultura ay sapat na mahigpit upang matiyak na gatas ng baka lamang ang ibinebenta sa komersyo. Ang mga kinakailangan ng pamahalaan ay tumutupad sa Rabbinical na kinakailangan para sa pangangasiwa. Gayunpaman, ang ilang mga indibidwal ay mas mahigpit at kumonsumo lamang ng gatas na ginawa nang may full-time na pangangasiwa. Ito ay kilala bilang cholov yisroel .

B. Keso:

Ang lahat ng keso ay nangangailangan ng kosher na sertipikasyon, kabilang ang mga matapang na keso (Swiss, cheddar, atbp.) at malambot na keso (cottage, magsasaka, palayok, at cream cheese). Ang Rennet, na pinoproseso mula sa tiyan ng mga hindi pa naawat na mga guya, ay kadalasang ginagamit sa paggawa ng matapang na keso bilang isang curdling at coagulating agent. Ang kosher hard cheese ay ginawa gamit ang microbial rennet, na hinango mula sa kosher sources. Dahil ang matapang na keso ay kadalasang ginagawa gamit ang animal rennet, ang Rabbinic sages ay nag-utos na kahit na hindi ginagamit ang animal rennet, isang full-time na superbisor ang dapat na naroroon upang matiyak ang kosher na integridad ng produkto. Ang matapang na keso na ginawa gamit ang mga kosher na sangkap at isang full-time na superbisor ay kilala bilang gevinat yisroel .

Ang malambot na keso ay maaaring maglaman ng mga kultura at lasa na hindi kosher. Dahil ang mga produktong ito ay pasteurized, ang integridad ng kagamitan ay isang isyu din.

Mga Pagkain ng Pareve

Ang pang-uri na ‘ pareve ‘ ay nangangahulugan na ang pagkain ay hindi naglalaman ng mga sangkap ng pagawaan ng gatas o karne, at hindi ito naproseso nang may init sa mga kagamitan sa pagawaan ng gatas o karne. Ang mga pagkain ng pareve ay neutral at maaaring kainin kasama ng mga pagkaing karne o pagawaan ng gatas.


Ang patakaran ng OU ay ang mga dairy o meat item ay may label na OU-D at OU Dairy o OU Meat ayon sa pagkakabanggit. Ang isang item na may label na OU na walang suffix ay maaaring ipagpalagay na pareve. Gayunpaman, inirerekomenda naming suriin ang mga sangkap na nakalista sa label, dahil sa mga bihirang pagkakataon, ang OU-D ay hindi sinasadyang tinanggal.

Mga sherbet

Ayon sa mga pamantayan ng pamahalaan, anumang produktong may label na ‘sherbet’ o ‘fruit sherbet’ ay dapat maglaman ng gatas at, samakatuwid, ay hindi pareve. Ang mga water ice ay maaaring pareve o dairy, na makikita sa pagtatalaga ng OU


Ang margarine ay naglalaman ng mga langis at glyceride at nangangailangan ng sertipikasyon ng rabbinic. Bukod pa rito, ang margarine ay maaaring maglaman ng hanggang 12% na mga sangkap ng pagawaan ng gatas, at samakatuwid ang ilang margarine ay OU Dairy habang ang iba ay pareve.

Non Dairy Creamers

Maraming mga non-dairy creamer ang, sa katunayan, ay dairy at may OU-D. Inaatasan ng gobyerno na ang mga creamer ay lagyan ng label na “non-dairy” kung ang mga derivatives ng gatas ay ginagamit sa halip na buong gatas.

Natural at Pangkalusugan na Pagkain

Sa paglaganap ng tinatawag na “Natural” o “Pure” at kaparehong isinusulong na mga produktong pangkalusugan na pagkain sa United States, ang ilang paglilinaw ay naayos na patungkol sa kanilang katayuan sa kashrut. Mayroong isang maling paniwala na ang mga likas na produkto ay likas na tama. Sa katunayan, ang lahat ng mga pagkain na hindi kosher ay natural, at samakatuwid ang natural ay walang epekto sa katayuan ng kosher.

Mga Alak at Mga Produktong Ubas

Ang lahat ng katas ng ubas, mga alak ng ubas o brandies ay dapat ihanda sa ilalim ng mahigpit na pangangasiwa ng Orthodox Rabbinic. Kapag naluto na ang kosher na alak, walang mga paghihigpit na nakalakip sa paghawak nito. Ang mga naturang produkto ay karaniwang may label na ” mevushal “.

Ang grape jam (ginawa mula sa grape pulp) gayundin ang lahat ng uri ng jam at jelly ay nangangailangan ng pangangasiwa dahil maaaring iproseso ang mga ito sa hindi kosher na kagamitan at maaaring maglaman ng mga non-kosher na additives.

Ang grape jelly ay ginawa mula sa grape juice at magagamit lamang kapag ginawa mula sa kosher grape juice sa ilalim ng wastong pangangasiwa.

Ang mga natural at artipisyal na lasa ng ubas ay hindi maaaring gamitin maliban kung ang mga ito ay sertipikadong kosher Maraming mga lasa ng ubas ang naglalaman ng mga natural na katas ng ubas at may label na artipisyal o imitasyon dahil ginagamit ang iba pang mga additives ng pampalasa sa formula.

Ang mga liqueur ay nangangailangan ng pangangasiwa dahil sa mga pampalasa na ginagamit sa mga produktong ito. Bilang karagdagan, ang base ng alkohol ay maaaring hango sa alak.


Para sa negosyante o turistang naglalakbay sa buong United States, ang mga produktong na-certify ng kosher ay available halos kahit saan, kahit na sa pinakamaliit na groceries sa pinakamalayong bayan. Gayunpaman, mas mahirap makakuha ng mapagkakatiwalaang kosher na sertipikadong mga produkto sa karamihan ng mga dayuhang bansa.

Ang isang manlalakbay na nagdadala ng mga frozen (TV) na hapunan kung saan ang mga non-kosher na oven lang ang available para sa pag-init, ay maaaring gumamit ng mga oven sa pamamagitan ng pagtatakip sa frozen na pakete ng dalawang layer ng aluminum foil. Kung gagamit ng microwave, dapat na dobleng balot din ang pagkain. Ang mga kosher na pagkain ay dapat umorder nang maaga kapag naglalakbay sa pamamagitan ng eroplano, tren o barko. Ang mga pagkain na ito ay pinainit din sa mga non-kosher oven. Ang mga empleyado ng carrier ay inutusan na painitin ang mga pagkaing ito sa parehong paraan na natanggap sa kanila; ganap na nakabalot sa double foil na may buo ang seal ng caterer at ang Rabbinic certification seal. Maaaring tiyakin ng manlalakbay sa pamamagitan ng mga buo na seal na ang mga hapunan ay hindi pinakialaman. Anumang hapunan, na hindi maayos na selyado, ay hindi dapat kainin. Ang kosher certification applies only to food in sealed packages.

Any other food (rolls, wine or liquor, cheese, and coffee creamer or snacks) served loosely by the carrier is not included in the kosher endorsement, unless it is sealed and has its own separate endorsement.